วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

อาหารประจําชาติ


เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือ
                 ของฟิลิปปินส์  และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมัก
                 และปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยใส่ใน
                 เตาอบ หรือ ทอด
 
และรับประทานกับข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น